PHU SON Corporation HN hoàn thành lắp đặt và chuyển giao máy công nghiệp mài bóng song cạnh thẳng kính dạng nằm tự động HISENG tại nhà máy BMT GLASS. Máy được thiết kế khác biệt và đỉnh cao:

Điều khiển bằng PLC + màn hình tinh thể lỏng

20 động cơ đầu mài ABB

Chuyển động 2 cặp băng tải bằng 2 động cơ servo + 2 driver giúp đảm bảo chính xác tuyệt đối tốc độ làm việc và thuận lợi cho việc kết nối các hệ thống vận hành bằng dây chuyền tự động khác kết nối với máy

Chuyển động ngang bằng 1 động cơ servo + 1 driver tốc độ cực nhanh và chính xác giúp rút ngắn thời gian đợi khi thay đổi độ rộng tấm kính.

Độ rộng tấm kính tối đa 4200mm, tối thiểu 350x350mm

Khung con lăn đỡ luôn luôn tự động được định vị ở giữa khi thay đổi độ rộng tấm kính

Hệ thống hút và chặn nước ra bề mặt tấm kính khi mài giúp loại trừ hoàn toàn khả năng nước có axit bám dinh trên bề mặt tấm kính và giúp khu vực làm việc luôn khô ráo.

Trục xoắn rãnh kép giúp vận hành chuẩn xác và bền bỉ lâu dài

2 băng tải dây đai trên được thiết kế đặc biệt phù hợp cho mài kính Low.E và các loại kính tiết kiệm năng lượng phủ mềm và giúp ngăn nước ra bề mặt kính

Hệ thống kết nối điện và toàn bộ linh kiện điện tử theo tiêu chuẩn Châu Âu – CE.

Máy đã có các công cụ sẵn cho việc sau này có nhu cầu đầu tư kết nối thành dây chuyền dạng công nghệ cao gồm bàn tự động đo các kích thước và độ dày (máy 1 và 2 nhận dữ liệu và căn chỉnh tốc độ nhanh hoàn toàn tự động).

Máy bao gồm chức năng bắn mã vạch:

Bộ súng bắn mã vạch tích hợp với phần mềm điều khiển thông minh để đảm bảo nhận liên tiếp các lệnh sản xuất theo thứ tự với nhiều lệnh cùng 1 lúc để tự động điều chỉnh dữ liệu cả 2 máy và băng truyền.

Khi kính đang trong máy 2 mà các tấm sau có cùng kích thước sẽ được tự động chuyển vào mài liên hoàn Khi kính đang trong máy 2 mà 1 tấm kính kích thước khác tới thì tấm sau sẽ tự động dừng lại ngay vị trí trước máy 2 để khi máy 2 mài xong tấm đó thì máy 2 sẽ tự động điều chỉnh thay đổi độ rộng tốc độ cực nhanh và nhận tấm kính đó vào máy ngay lập tức Khi kính đang trong máy 2 mà 1 tấm kính kích thước khác tới thì tấm sau sẽ tự động dừng lại ngay vị trí trước máy 2 và tấm tiếp sau cũng không va vào tấm đó.

Nếu kính đang trong máy 1 mà tấm phía trước phải dừng ở bằng truyền thì tấm trong máy 1 sẽ tiếp tục mài ra đến cảm biến cuối cùng của máy 1 mới dừng hoàn toàn tự động giúp duy trì tốc độ làm việc tối ưu nhất và không làm tấm kính va chạm vào nhau.

Máy có 3 cơ chế nhập dữ liệu các lệnh sản xuất: (1) tự động bằng đầu đọc mã vạch, (2) nếu đầu đọc mã vạch hoặc đường truyền trục trặc thì có thể nhập bằng tay qua cửa lệnh của hệ thống mã vạch, với 2 cách thức nhập dữ liệu này thì máy thực hiện các lệnh sản xuất hoàn toàn tự động như lệnh của mã vạch nêu trên, còn (3) nhập dữ liệu thông qua cửa lệnh thủ công như các dây chuyền tự động thông thường thì dây chuyền sẽ vận hành theo cơ chế thông thường là kính sẽ không tự động dừng khi vướng tấm kính phía trước.

Lợi thế rõ nét nhất của hệ thống dữ liệu điều khiển bằng đầu đọc mã vạch: (i) Máy tự động lựa chọn chế độ mài bóng hay mài thô, (ii)Tuyệt đối không nhầm lẫn, (iii) tiết kiệm thời gian, (iv) hệ thống tự điều tiết lưu trình hàng nạp vào liên tục và nạp sát các tấm kính vào nhau mà các tấm kính không bao giờ húc vào nhau ở bất cứ điểm nào trên cả 2 máy và băng truyền giúp nâng cao hiệu quả, tối ưu và khoa học trong sản xuất. Khi kính đang trong máy thì không thể điều chỉnh ra vào bệ di động thay đổi độ rộng tấm kính giúp dây chuyền vận hàng hoàn toàn an toàn.