RICCO GLASS lựa chọn dây chuyền với đầy đủ các tính năng và tự động hóa full các công đoạn từ robot tự động nạp – nhận dữ liệu lệnh sản xuất thông qua đầu đọc mã vạch không dây và tự động thay đổi các thống số để mài bóng 4 cạnh – rửa và sấy khô – robot tự động dỡ kính.

Dây chuyền tự động mài bóng 4 cạnh kính low.e & solar control phủ mềm với chức năng đầu đọc mã vạch HISENG được trang bị nhiều tính năng ưu việt và duy nhât chỉ HISENG mới có:

# Những ưu điểm vượt trội của công nghệ thông minh trên dây chuyền tự động mài bóng 4 cạnh có chức năng bắn mã vạch:

• Bộ súng bắn mã vạch tích hợp với phần mềm điều khiển thông minh để đảm bảo nhận liên tiếp các lệnh sản xuất theo thứ tự với nhiều lệnh cùng 1 lúc để tự động điều chỉnh dữ liệu cả 2 máy và băng truyền.

• Khi kính đang trong máy 2 mà các tấm sau có cùng kích thước sẽ được tự động chuyển vào mài liên hoàn.

• Khi kính đang trong máy 2 mà 1 tấm kính kích thước khác tới thì tấm sau sẽ tự động dừng lại ngay vị trí trước máy 2 để khi máy 2 mài xong tấm đó thì máy 2 sẽ tự động điều chỉnh thay đổi độ rộng tốc độ cực nhanh và nhận tấm kính đó vào máy ngay lập tức.

• Khi kính đang trong máy 2 mà 1 tấm kính kích thước khác tới thì tấm sau sẽ tự động dừng lại ngay vị trí trước máy 2 và tấm tiếp sau cũng không va vào tấm đó.

• Nếu kính đang trong máy 1 mà tấm phía trước phải dừng ở bằng truyền thì tấm trong máy 1 sẽ tiếp tục mài ra đến cảm biến cuối cùng của máy 1 mới dừng hoàn toàn tự động giúp duy trì tốc độ làm việc tối ưu nhất và không làm tấm kính va chạm vào nhau.

• Như vậy là có thể nạp kính liên tục và nạp sát các tấm kính vào nhau mà không phải tạo các khoảng cách lớn giữa các tấm nhằm tránh kính bị va chạm vào nhau gây vỡ kính như các dây chuyền tự động thông thường khác (các dây chuyền thông thường không có chế độ thông minh tự dừng kính nên nếu công nhân không tính toán chính xác khoảng cách thì kính lập tức va vào nhau nên để tránh rủi ro này, công nhân phải tạo khoảng cách rất lớn giữa các tấm kính làm lảng phí quá lớn trong hoạt động sản xuất hàng ngày).

• Máy có 3 cơ chế nhập dữ liệu các lệnh sản xuất: (1) tự động bằng đầu đọc mã vạch, (2) nếu đầu đọc mã vạch hoặc đường truyền trục trặc thì có thể nhập bằng tay qua cửa lệnh của hệ thống mã vạch, với 2 cách thức nhập dữ liệu này thì máy thực hiện các lệnh sản xuất hoàn toàn tự động như lệnh của mã vạch nêu trên, còn (3) nhập dữ liệu thông qua cửa lệnh thủ công như các dây chuyền tự động thông thường thì dây chuyền sẽ vận hành theo cơ chế thông thường là kính sẽ không tự động dừng khi vướng tấm kính phía trước.

• Lợi thế rõ nét nhất của hệ thống dữ liệu điều khiển bằng đầu đọc mã vạch: (i) Máy tự động lựa chọn chế độ mài bóng hay mài thô, (ii)Tuyệt đối không nhầm lẫn, (iii) tiết kiệm thời gian, (iv) hệ thống tự điều tiết lưu trình hàng nạp vào liên tục và nạp sát các tấm kính vào nhau mà các tấm kính không bao giờ húc vào nhau ở bất cứ điểm nào trên cả 2 máy và băng truyền giúp nâng cao hiệu quả, tối ưu và khoa học trong sản xuất.

• Khi kính đang trong máy thì không thể điều chỉnh ra vào bệ di động thay đổi độ rộng tấm kính giúp dây chuyền vận hàng hoàn toàn an toàn.

* (Có 2 loại đầu đọc: đầu đọc có dây sẽ đọc được cả mã vạch và mã QR, đầu đọc không dây chỉ đọc được mã vạch. Mức phí như nhau)

### Bên cạnh đó thì những tính năng truyền thống của dây chuyền vẫn đã là điểm mạnh vượt trội vốn có:

• Có 2 loại đầu đọc: đầu đọc có dây sẽ đọc được cả mã vạch và mã QR, đầu đọc không dây chỉ đọc được mã vạch. Mức phí như nhau)

• 3 PLC

• 2 màn hình điều khiển chung cho toàn bộ dây chuyền hoặc điều khiển độc lập từng máy.

• 40 động cơ đầu mài ABB.

• 6 động cơ servo + 6 driver (máy được trang bị 4 động cơ servo cho chuyển động 8 băng tải và 2 động cơ servo chuyển động thay đổi độ rộng tấm kính tốc độ cực nhanh – nhanh gấp 8 lần so với bình thường).

• Máy được trang bị các trục soắn rãnh kép và ray trượt HIWIN đảm bảo độ ổn định, bền bỉ và chính xác tuyệt đối.

• Các bể nước, đường ống dẫn nước, tấm ốp có tiếp xúc với nước đều được làm bằng thép không gỉ công nghiệp chất lượng cao bóng đẹp và đảm bảo không gây gỉ cho nguồn nước.

***** Sản phẩm bóng đẹp sắc nét đồng đều cả 4 cạnh.