PHU SON Corporation chúc mừng Lễ Khánh thành và trân trọng cảm ơn các doanh nhân doanh nghiệp ngành cửa tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với BCH Hiệp hội Cửa Việt Nam và BĐH Quỹ Cánh cửa tri thức – Chắp cánh tương lai của Hiệp hội hiện thực hóa được việc làm rất ý nghĩa tại một địa danh lịch sử của đất nước – hoàn thành việc xây dựng và bàn giao điểm trường mầm non thôn Khe Me, huyện Do Linh, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 17/2/2022, Hiệp hội Cửa Việt Nam phối hợp với UBND xã Linh Trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh tổ chức lễ khánh thành, bàn giao phòng học điểm trường Mầm non thôn Khe Me, thuộc Trường Mầm non Linh Trường số 1. Phòng học điểm trường Mầm non thôn Khe Me được xây dựng với tổng kinh phí 600 triệu đồng. Trong đó, “Quỹ Cánh cửa tri thức – chắp cánh tương lai” của Hiệp hội Cửa Việt Nam tài trợ 550 triệu đồng xây dựng 1 phòng học có công trình vệ sinh khép kín với diện tích 100 m2; Công ty Cổ phần Tập đoàn HMA Việt Nam và Công ty Kore Cửa trượt hệ slim hỗ trợ gói thiết bị dạy và học trị giá 50 triệu đồng. Hiệp hội Cửa Việt Nam được thành lập tháng 7/2020 là tổ chức xã hội, nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và thương mại liên quan đến cửa tại Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Cửa Việt Nam Ngô Quốc Huân cho biết, sau gần 2 năm hoạt động, hiệp hội đã liên kết các doanh nghiệp trong cả nước huy động hàng tỉ đồng để tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo như: Hỗ trợ xây dựng bể lọc nước nhiễm mặn ở các tỉnh miền Tây, ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh hưởng thiên tai, đóng góp Quỹ phòng chống COVID-19… Riêng Quỹ “Cánh cửa tri thức – chắp cánh tương lai” được Hiệp hội Cửa Việt Nam thành lập nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ các địa phương, đơn vị và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Linh Trường số 1 Phạm Thị Ngọc cho biết: “Nhà trường có 2 điểm trường, trong đó, điểm trường thôn Khe Me hiện có 50 cháu của 2 thôn Sông Ngân và Khe Me đang theo học. Việc đưa phòng học điểm trường thôn Khe Me đi vào hoạt động sẽ giúp trường có thêm điều kiện cơ sở vật chất để huy động thêm 20 cháu trong độ tuổi đến trường”.